TIN TỨC

NÂNG TẦM CHUẨN SỐNG THÔNG MINH TẠI THU THIEM ZEIT RIVER

25 Th8 2023

Làn sóng smarthome tại Việt Nam được xem là bước tiến quan trọng trong nhu cầu nâng cao tiêu chuẩn sống của người Việt. Nắm bắt được xu hướng đó, Thu Thiem Zeit River đã ứng dụng 7 công nghệ tiên tiến trong các sản phẩm căn hộ nhằm mang đến trải nghiệm sống thông minh cho các cư dân nơi đây.

Căn hộ thông minh – phong cách sống mới của cư dân hiện đại

Với sự phổ cập smartphone và phát triển mạnh mẽ của công nghệ, khái niệm “công dân 4.0” cũng dần trở nên phổ biến. Là những người có tri thức, tư duy hiện đại, họ trở thành nhân tố cốt lõi trong việc thúc đẩy sự lên ngôi của nhiều phong cách sống mới. Theo đó, phong cách sống năng động, tiện lợi tích hợp công nghệ thông minh đang trở thành xu hướng được nhóm cư dân hiện đại yêu thích.
Phong cách sống thông minh, ứng dụng công nghệ được “cư dân số” ưa chuộng.

Cùng với sự lên ngôi của phong cách sống thông minh, sản phẩm smarthome sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cũng dần trở thành lựa chọn ưu tiên của nhóm cư dân này.

Theo báo cáo mới nhất của Statista, doanh thu thị trường smarthome tại Việt Nam đạt khoảng 240 triệu USD trong năm 2022. Với tốc độ tăng trưởng 25%/năm trong giai đoạn 2021 – 2025, dự kiến đến năm 2025, tổng doanh thu thị trường căn hộ thông minh Việt Nam đạt 449,1 triệu USD. Ngoài ra, sẽ có khoảng 10,5% hộ gia đình trang bị căn hộ thông minh, đưa Việt Nam trở thành thị trường căn hộ thông minh đứng thứ 28 trên toàn cầu.

Với quy mô phát triển lớn và hứa hẹn tiếp tục bùng nổ trong tương lai gần, thị trường smarthome tại Việt Nam đang trở nên vô cùng sôi động với sự tham gia của hàng loạt chủ đầu tư lớn. Họ chú trọng việc đầu tư công nghệ, phát triển các ứng dụng thông minh trong thiết kế và xây dựng, kéo theo sự đa dạng trong phân khúc và giá thành sản phẩm.

Trải nghiệm chuẩn sống thông minh cùng Thu Thiem Zeit River

Không nằm ngoài cuộc chơi, Thu Thiem Zeit River (được phát triển bởi Việt Nam GS Enterprise (VGSE) – thành viên của thương hiệu danh tiếng Hàn Quốc GS E&C) tiên phong đổi mới chuẩn sống thông minh với bộ 3 tiêu chuẩn hàng đầu: căn hộ thông minh, vận hành thông minh và an ninh thông minh thông qua 7 ứng dụng smarthome, mang đến trải nghiệm tiện nghi trọn vẹn cho gia chủ.

Theo đó, các giải pháp an ninh luôn là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm nhà ở thông minh. Hiểu được điều này, Thu Thiem Zeit River đã triển khai hệ thống camera quan sát: giám sát an toàn và an ninh với camera có độ phân giải lên đến 200 triệu pixels tại các khu vực tầng hầm, hành lang, và khu vực công cộng.
Hệ thống an toàn, an ninh được cài đặt và kích hoạt toàn diện cả bên trong và bên ngoài căn hộ, tạo cảm giác thoải mái, an tâm hoàn toàn cho gia chủ.

Không chỉ vậy, tại phòng khách của mỗi căn hộ đều được bố trí hệ thống cảm biến chuyển động thông minh, giúp phát hiện chuyển động lạ, đồng thời gửi đi thông báo, hình ảnh qua ứng dụng hoặc tin nhắn, nhờ đó chủ sở hữu có thể dễ dàng giám sát không gian tổ ấm từ xa.

Bên cạnh đó, hệ thống hướng dẫn đỗ xe thông minh cũng là một điểm nhấn quan trọng trong dự án. Với công nghệ cảm biến vị trí, hệ thống dễ dàng nhận diện biển số xe của cư dân và tự động mở rào chắn. Đồng thời, hệ thống sẽ hỗ trợ tìm kiếm vị trí để xe nhanh chóng, cũng như kiểm tra chính xác chỗ trống đậu xe trong từng khu vực dễ dàng qua ứng dụng dành cho cư dân.
Quy trình kiểm tra chỗ trống đậu xe qua ứng dụng diễn ra một cách tuần tự nhịp nhàng khiến việc đỗ xe trở nên dễ dàng và tối đa hóa thời gian.

Mặt khác, hệ thống thang máy thông minh Zeit Elevator độc quyền tại Thu Thiem Zeit River cũng được tích hợp công nghệ IoT và ứng dụng thông minh Smart Pass giúp cư dân sử dụng thang máy an toàn, tiện lợi hơn. Thông qua công nghệ được “đo ni đóng giày”, các gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng thang máy mà không cần đến thẻ và tự động mở cửa, di chuyển lên vị trí tầng đã được cài đặt trên ứng dụng.
Ứng dụng Smart Pass cho phép sử dụng thang máy mà không cần thẻ.

Nhờ ứng dụng hệ thống đèn thông minh, gia chủ có thể linh hoạt bật/tắt đèn chỉ bằng cú chạm trên ứng dụng mà không cần phải di chuyển.

Tại các tầng hầm B1 & B2 của dự án cũng được bố trí các trạm sạc điện để tiếp nhiên liệu cần thiết tương ứng theo nhu cầu của từng gia chủ ở từng thời điểm như: sạc nhanh (trong 1 giờ 20 phút) hoặc tiêu chuẩn (trong 10 giờ), với mức công suất 80%.

Trong khi hệ thống khử mùi, thu khói hay đối lưu là một trong những yếu tố ít được chăm chút bởi các chủ đầu tư, thì tại Thu Thiem Zeit River những hệ thống này lại được trang bị đầy đủ tại tầng hầm và các khu vực hành lang chung nhằm giảm thiểu khói bụi từ phương tiện, mùi ẩm mốc và sự cố hỏa hoạn.

Nổi bật trong dự án là nút cứu trợ khẩn cấp bố trí tại các khu vực tiện ích nội khu, hành lang giúp các gia chủ dễ dàng kết nối với trung tâm quản lý khi cần trợ giúp đặc biệt.

Việc “phủ sóng” loạt công nghệ hiện đại trong từng không gian căn hộ và tổng thể dự án đã mang đến cho Thu Thiem Zeit River hình ảnh về “biểu tượng không gian sống” khi hội tụ đầy đủ các yếu tố đặc trưng: vị trí, kiến trúc và chuỗi tiện ích thông minh, đẳng cấp.

>> Xem thêm: Smart home là gì? Thiết bị nhà thông minh gồm những gì?

Tags: Thu Thiem Zeit River 1pnThu Thiem Zeit River 2pn, Thu Thiem Zeit River 3pn, Thu Thiem Zeit River 4pnThu Thiem Zeit River duplex

TIN MỚI NHẤT