TIN TỨC

BƯỚC CHUYỂN MÌNH TỶ ĐÔ CỦA THỦ THIÊM

21 Th11 2022

Hơn cả kỳ vọng trở thành khu đô thị hiện đại, Thủ Thiêm đang từng ngày hiện thực hoá tham vọng trở thành trung tâm thương mại, tài chính và văn hoá – giải trí của Thành phố Hồ Chí Minh, là đầu mối giao thương trong nước và quốc tế.

Những “chuyển động” tại bán đảo Thủ Thiêm

Trải qua hơn 24 năm, từ vùng đất hoang vu, tĩnh lặng, hàng loạt những dự án hạ tầng giao thông cùng công trình bất động sản đã và đang được đẩy mạnh thi công trên bán đảo Thủ Thiêm. Việc “đi sau” so với chốn phồn hoa đô hội phía bên kia bờ sông Sài Gòn lại bất ngờ trở thành lợi thế chiến lược đặc biệt giúp Thủ Thiêm được quy hoạch bài bản từ những giai đoạn đầu tiên.

Rút kinh nghiệm từ nhiều khu đô thị đang rơi vào tình trạng quá tải dân số, ùn tắc giao thông, phá vỡ mỹ quan, bán đảo này đã được quy hoạch chuẩn chỉnh dành 42% diện tích cho hệ sinh thái và mặt nước, 34% cho khu dân cư, trung tâm thương mại và trung tâm hành chính. Đặc biệt là phần 24% cho các hạ tầng giao thông.

Nhờ nắm bắt cơ hội đúng thời điểm, Thủ Thiêm đã nhanh chóng triển khai hàng loạt cơ sở hạ tầng trọng điểm với tổng vốn đầu tư lên đến hàng chục nhìn tỷ đồng. Trong đó, các dự án như cầu Thủ Thiêm 1, Hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn , cầu Thủ Thiêm 2 đã lần lượt hoàn thiện và đi vào hoạt động vào năm 2007, 2011 và 2022. Những công trình hạ tầng giao thông này mang vai trò hết sức quan trọng trong việc giải quyết triệt để những bất tiện về mặt kết nối hạ tầng với trung tâm quận 1, tạo tiền đề giúp Thủ Thiêm kế thừa sự năng động kinh tế của TP.HCM.

khu đô thị thủ thiêm
Diện mạo khu vực Thủ Thiêm có nhiều thay đổi tích cực trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng thông qua chủ trương cho phép Khu đô thị mới Thủ Thiêm tiếp tục triển khai các kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật như hoàn thiện đường trục Bắc – Nam trong khu đô thị mới, nâng cấp đường Lương Định Của, 4 tuyến đường chính khu đô thị Thủ Thiêm, cầu Ông Nhiêu mới, dự án Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong năm 2024 và 2025. Trong đó, nổi bật có dự án cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến khởi công năm 2025 sẽ giúp rút ngắn khoảng cách với khu vực phía Nam TP.HCM như quận 4, quận 7.

Điểm đến tiềm năng thu hút các chủ đầu tư bất động sản hàng đầu khu vực

Giờ đây, Thủ Thiêm đã trở thành điểm sáng trên “bản đồ” thị trường bất động sản của nhiều nhà phát triển bất động sản danh tiếng nhờ hạ tầng đồng bộ và thế mạnh vị trí chiến lược sẵn có. Ngoài ra, giới chuyên gia cũng nhận định vị thế đắc địa được bao quanh bởi sông Sài Gòn của Thủ Thiêm giúp nơi đây đón nhận dòng vượng khí tốt lành cùng không khí thiên nhiên mát mẻ, là toạ độ lý tưởng cho những bất động sản phân khúc cao cấp và hạng sang.

Nắm bắt được những lợi thếđó, Công ty TNHH MTV Việt Nam GS Enterprise (VGSE) thuộc Tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới – GS E&C, đã đầu tư phát triển và xây dựng dự án căn hộ cao cấp Thu Thiem Zeit River tại giao điểm của 2 trục huyết mạch giao thương là đường Nguyễn Cơ Thạch và Trần Bạch Đằng (Đại lộ Vòng Cung). Dự án căn hộ hạng sang Thủ Thiêm này còn được chủ đầu tư ưu ái phát triển theo thước đo quy chuẩn của thương hiệu căn hộ cao cấp “Zeit”, là thương hiệu căn hộ thông minh được ưa chuộng nhất tại Hàn Quốc nhờ tiên phong mang công nghệ Smart Home để luôn cung cấp những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho cư dân.

>> Xem thêm: Smart home là gì? Nhà thông minh có những thiết bị nào?

khu đô thị thủ thiêm
Dự án bất động sản cao cấp Thu Thiem Zeit River được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Dự án căn hộ cao cấp Thu Thiem Zeit River thừa hưởng nhiều lợi thế tại vùng lõi bán đảo Thủ Thiêm với thủ tục pháp lý hoàn thiện, đủ tiêu chuẩn và điều kiện để sẵn sàng ra mắt thị trường thời gian tới. Bên cạnh đó, chủ đầu tư VGSE là thành viên của Tập đoàn GS E&C từ Hàn Quốc với hơn 50 năm kinh nghiệm cũng là bảo chứng thương hiệu uy tín cho chất lượng của Thu Thiem Zeit River.

Trước hấp lực và tiềm năng mạnh mẽ của trung tâm tài chính Thủ Thiêm trong lai, cũng như bối cảnh quỹ đất ngày một hạn hẹp, các căn hộ cao cấp tại đây đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và giới thượng lưu mong muốn chọn nơi an cư lý tưởng. Nắm giữ vị trí đắc địa cùng những giá trị nội tại độc nhất, bất động sản Thủ Thiêm nói chung hay các dự án hạng sang với pháp lý hoàn chỉnh như Thu Thiem Zeit River nói riêng luôn được giới đầu tư quan tâm và đánh giá cao nhờ vào tiềm lực phát triển, được kỳ vọng trở thành điểm sáng đầu tư trên thị trường trong thời gian tới.

Tags: Thu Thiem Zeit River 1pnThu Thiem Zeit River 2pn, Thu Thiem Zeit River 3pn, Thu Thiem Zeit River 4pnThu Thiem Zeit River duplex

TIN MỚI NHẤT